TRĂNG VIỄN XỨ (HOÀNG ÁNH NGUYỆT

TRĂNG VIỄN XỨ

Trăng treo ảo ảnh biên đình

Trăng soi lữ khách độc hành viễn du

Trăng thề hẹn bến tương tư

Dẫu tàn phai vẫn thiên thu đợi người

(Dương Quân)


Cám ơn các thân hữu đã ghé vào ngôi nhà đơn sơ của HOÀNG ÁNH NGUYỆT






Monday, September 11, 2017

NHỮNG MẸO CỔ XƯA

Ai mà ngờ những mẹo cổ xưa này có thể áp dụng 
được tới cả trăm năm sau
 
 

 
rF0sOsSNgW4RF4zwR3-M08kOeHEzPhO117TkxnqooRe1AwezeR7w_enex_MGo8nmeeLuKBJ8OABtiE5vmLTdwg=s1600

1. Để hoa héo được 'hồi sinh', bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước nóng. Trong khi nước nguội đi, hoa sẽ dần dần tươi lên. Sau đó chỉ cần cắt cành và cắm chúng trong nước lạnh.
 


GztI2Vm0DqCaTUbbxFhXT6Qtz9hSwSYtyXASWOdPzkG8gIBjFEgeZbgp67r9nKafy8KtmU9HI3GAChiCdtdLEQ=s1600
2. Muốn rửa sạch chai, bạn chỉ cần cho vào đó cát và nước rồi lắc mạnh. gotit.cool

qTaeZC99MHjQsKFpbKvLQf14Y0ZeihmetHYyw6VScKu4wf8Gc0u4wGP1cjzdYSN_MqBYxW14VPgwzXvD7XBYunU=s1600
3. Nếu vải không may bị dính mực, hãy ngâm chúng vào sữa, vết mực sẽ bị phai đi. 

2zM2-bV8WwizggKzEkZsoKMQpgIJatCJqywVJ7ziZb9FeW42aRwSuIKlNvKfQ8_ZAalPXuqTiPjl3rFWvLZg=s1600
4. Để luộc trứng đã bị nứt mà không làm trào bên trong, chỉ cần thêm một chút giấm vào nước luộc. 

Ff473antiuCeEEXtSyzm1_Qi1Ja2Xax21i2MIzyWGlrlc__mmVn42XIHuyN7r7nGk_AYEj10YjuKzsG4_5Lv_74=s1600
5. Kiểm  soát bơ: Chà một chút bơ vào một mảnh giấy và đốt. Bơ tinh khiết có mùi tinh tế, trong khi bơ thực vật sẽ phát ra một mùi khó chịu do có chất mỡ.

PxgjACAIifISIEGFQ1X_WQrnsoADYDtOYVUEbORLDXlqhtwp-gYHakkqfyqeL54MfGJWAPxRo7phW7B2m0I=s1600
6. Cho nước nóng vào trong lọ thủy tinh nhỏ sau đó ấn vào vùng da bị mảnh kính đâm. Một lúc sau mảnh kính sẽ được hút ra dễ dàng. 

heqmJmThtEaIPkHQGXq9RmYn4xTOEO8Q-RKmsm7wMznMqUOplQnbv0tRmvVCbFW_Kpu21VaamTLRGNdaO7bQ3w=s1600
7. Quấn chỗ bị bong gân bằng mảnh vải ướp lạnh và giữ cho nó luôn ẩm ướt như trong hình. Chắc chắn vết thương sẽ được giảm đau đáng kể. 

bnSO2vzlwSJPv76PA75Dyle19kyZcFUfC9s5HbAXiCtEdQZ-dGV3E5JGKz3K-ZUhPKp5OPaNeT3VW91leo8X=s1600
8. Cách để cầm một cái bình đầy nước là theo hình bên phải. Nếu chỉ cầm quai, trọng lượng sẽ bị trì xuống và làm cho nước trong bình tràn ra ngoài. 

NhF8_K0TBHO73jYo_906_vmIK1ECI41lV-1G8P_qeP9_0AFWEWQ4dlrkU3nsYxKJfV36u5G3nHusTXIUd2EOeA=s1600
9. Cách tốt nhất để tách  rời hai chiếc ly bị dính chặt là ngâm ly dưới vào nước nóng trong khi đổ nước lạnh vào ly phía trên. Chúng sẽ được tách rời ra ngay. 

YoXlvpo6Hdh1O81gohx9mdAvx8b5WwgpmpQ8TXwS8YOAOo77q3QNnDI1vXc3soXexJ_lq5uxv4fLEtlW1HfR=s1600
10. Để cắt bánh bông lan không bị dính hay bể ra, hãy nhúng dao vào nước nóng trong khoảng 10 - 15 giây và sau đó từ từ cắt ổ bánh. 

9JTbSyDWdiFG9GvKvuJvlhwF03aMrZhVBCKdb8Wzqy5YzlIfP2TGymdYzoy4R5jJ3iUE7STM3GddAvWqe-EBmdE=s1600
11. Nếu trong nhà có trưng nhiều bình cổ giá trị, hãy đổ vào đó một ít cát để giữ cho chúng đứng vững và khó bị rơi vỡ hơn. 

FsyvWnxBxNRhV7LQN2ijDuRQtcPMstKlJiXKc5woTtAZv2UNf_AGDfWE8OaC8RNFgi-xFiQvdyPfuHKww5Ep=s1600
12. Để   giữ trứng trong thời gian dài, bỏ chúng vào hộp đựng muối và sau đó đặt ở nơi khô ráo.



No comments:

Post a Comment